Cả đời bán rau, làm nông, cụ bà Hà Tĩnh 78 tuổi xây biệt thự 5.000 m2 kiến trúc châu Âu khiến người dân choáng váng

Uncategorized

Đó là một câu chuyện đáng ngạc nhiên và đáng nể về sự nỗ lực và quyết tâm của một cụ bà nông dân 78 tuổi. Việc xây dựng một biệt thự kiến trúc châu Âu có diện tích 5.000 m2 thực sự là một thành tựu đáng kinh ngạc.

Câu chuyện này chứng tỏ rằng tuổi tác không hề là rào cản đối với việc theo đuổi những ước mơ và khát vọng của con người. Điều này cũng thể hiện sự sáng tạo và lòng đam mê của một người nông dân đối với công việc của mình.

Câu chuyện của cụ bà này có thể truyền cảm hứng cho nhiều người khác, khuyến khích họ không bỏ cuộc và theo đuổi những ước mơ của mình, dù cho có gặp khó khăn hay thách thức nào.

Năm 2018, căn biệt thự rộng 5.000 m2 của bà lão nông dân Từ Thị Loan, 78 tuổi, tại thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã nhận được sự chú ý lớn. Giữa đồng ruộng, một căn biệt thự màu trắng, được xây dựng theo phong cách châu Âu nổi bật so với những căn nhà cơ bản xung quanh. Thậm chí, từ xa cũng có thể dễ nhận ra công trình đồ sộ này.

Được biết, để có diện tích đất lớn như vậy, gia chủ đã mua thêm 8 lô đất xung quanh. Năm 2016, bà Loan làm hồ sơ xin UBND huyện Lộc Hà để xin chuyển đổi hơn 3.200 m2 đất trồng lúa của 4 hộ dân khác thành khu vực nuôi trồng thủy sản phía sau tòa nhà song song với việc bồi thường cho 4 hộ dân sau khi được chấp thuận.

Ngoài diện tích đất xây nhà ở, khuôn viên bên ngoài căn biệt thự còn xây dựng một hồ nhân tạo với diện tích 3.000 m2. Căn biệt thự 4 tầng được bao bọc bởi dãy hàng rào dài hàng trăm mét xung quanh. Con đường dẫn vào căn biệt thự cũng được trồng rất nhiều cây cổ thụ lớn.

Bà Từ Thị Loan được biết là người cả đời làm nông, bán rau, nuôi trồng thuỷ sản. Chồng bà là liệt sĩ, một mình bà tần tảo nuôi 3 đứa con, 2 trong số đó hiện đang công tác trong lĩnh vực quân đội.

Một người dân gần đó từng chia sẻ với Vietnamnet: “Thợ xây dựng nên ngôi biệt thự ở tận trong Huế nên làm rất cầu kỳ, các chi tiết trang trí căn biệt thự gần như hoàn hảo. Chúng tôi không thể biết được số tiền chủ nhà bỏ ra xây dựng, tuy nhiên đó phải là con số lớn”. Theo nhận định của một cán bộ xã Mai Phụ, biệt thự nói trên có thể do con trai của bà Loan xây dựng cho mẹ mình, số tiền bỏ ra khoảng hơn 60 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tới tháng 6/2018, lực lượng chức năng đã yêu cầu bà Loan tạm dừng thi công khu vực dự án, triển khai hoàn thành các thủ tục đầu tư và các quy định khác có liên quan, bao gồm: Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tỷ lệ 1/500; Trích đo địa chính thửa đất; Lập, đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ảnh: Gia đình VN, Thể thao & văn hoá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *